รีวิว FLY Racing Formula Black Carbon 12K เทคโนโลยีเต็มเปี่ยมทั้งใบ

CB_2.jpg

Fly Racing มีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะนำเสนอหมวกกันน็อคโมเดลล่าสุดอย่าง Formula ให้กับผู้ขับขี่ทุกท่านได้ลองสัมผัสมาตรฐานหมวกกันน็อคขั้นสูง โดย Formula ผ่านกระบวนการพัฒนาและวิจัยกับอุตสาหกรรมที่มีความก้าวหน้า จนเกิดเป็นระบบความปลอดภัย AIS ( Adaptive Impact System )

ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา หมวกกันน็อคที่ได้การยอมรับว่ามีความปลอดภัยสูงต่างก็มีเทคโนโลยีเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น อาทิเช่น 6D Helmet มีระบบ ATR-1 / Bell Helmet รุ่น Flex และ Shoei VFX-EVO มีการทำงานร่วมกัน ร่วมไปถึงแบรนด์ต่างๆที่เริ่มใช้เทคโนโลยีอย่าง MIPS เข้ามามีส่วนร่วม จนถึงเวลาแล้วที่ FLY Raciing จะมีเทคโนโลยีเป็นของตัวเองOLYMPUS DIGITAL CAMERA

ที่มาของ AIS ( Adaptive Impact System ) ของ Formula คือการรวมตัวกันขององค์กรที่มีวัตถุประสงค์เพื่อค้นคว้าวิจัยและพัฒนาคุณสมบัติของรับนิรภัยโดยเฉพาะ ซึ่งโมเดลนี้เลือกใช้ RHEON® เข้ามามีบทบาทสำคัญในหน้าที่ของการช่วยความยืดหยุ่น และคอยซับแรงกระแทกรวมไปถึงลดการสะท้อนของศรีษะภายในหมวกในกรณีที่ต้องเจอกับอุบัติเหตุหนัก ผนวกเข้ากับ Conehead Technology™ ซึ่งเป็นแนวคิดและพัฒนามาของ Don Morgan ( นักฟิซิกส์ ) จากออสเตเรีย โดยการนำโฟมที่มีเนื้อละเอียดเป็นมาชั้นหมวกภายใน และแบ่งจุดรองรับการกระแทกบนศรีษะออกเป็น 6 โซน หลังจากผ่านชั้นของ Conehaed แล้วถึงจะเจอชั้นของ EPS อีก 2 ชั้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
RHEON ภายในหมวก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Carbon 12K คืออีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ไม่พูดถึงไมได้ เพราะถ้าเป็น Black Carbon เราจะสังเกตลวดลายคาร์บอน 12K ได้อย่างชัดเจน คุณสมบัติของคาร์บอนชนิดนี้คือมีโครงสร้างที่แข็งแรง ผ่านมาตรฐาน DOT และ ECE22.05 โดยน้ำหนักเฉลี่ยของ Formula อยู่ที่ 1290 กรัมเท่านั้นเอง ( ถือว่าน้ำหนักค่อนข้างเบาถ้าเทียบกับหมวกกันน็อคสัญชาติยูเอสทั่วไป )

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

พิเศษ** ภายในยังมีปีกหมวกสำรองให้อีก 1 ชุด พร้อมกับกระเป๋าหมวกอีก 1 ใบ
ราคา 19,500 บาท
สั่งซื้อสินค้าได้ที่ mxhousethailand

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

%d bloggers like this: